hinh-gioi-thieu-2

Công nghệ thông tin trong khởi nghiệp

Để hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển, có những doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) mạnh, bên cạnh sự hỗ trợ chính sách từ nhà nước, các startup cần tập trung ứng dụng CNTT bởi CNTT ngày càng đóng vai trò không thể thiếu trong quá trình quản trị; điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh của mỗi doanh nghiệp.

Có thể thấy, phần lớn các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển dựa trên đổi mới sáng tạo của công nghệ và cũng làm thay đổi cách nhìn về thế giới. Hoạt động để thúc đẩy đổi mới sáng tạo với việc ứng dụng CNTT vào phát triển lĩnh vực trọng tâm dựa trên lợi thế cạnh tranh, ứng dụng công nghệ và liên kết các doanh nghiệp khởi nghiệp trong các chuỗi giá trị ngành có lợi thế của các nền kinh tế như nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, du lịch, văn hoá, giải trí, logistics, và sản xuất chế biến…

Bên cạnh đó, việc tối ưu hóa quy trình quản trị bằng ứng dụng công nghệ nhằm tiết kiệm chi phí và nguồn lực là một trong những mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp hiện đại. Trong đó, có rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam nói chung và doanh nghiệp khởi nghiệp Hà Nội nói riêng. Đặc biệt là các công ty khởi nghiệp sáng tạo, những doanh nghiệp vừa và nhỏ được tách ra từ các tập đoàn lớn. (Chinhphu.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *